Cách thức thỏa thuận lương

Thương lượng mức lương trong phỏng vấn xin việc là việc mà hầu hết các ứng viên đều cảm thấy khó khăn khi phỏng vấn xin việc. Nếu thông qua các công ty giới thiệu việc làm, tư vấn nhân sự…, thông thường thì mức lương mong muốn của ứng viên đã được nêu ngay trong hồ sơ ứng tuyển gửi đến nhà tuyển dụng... 

Dù như thế, có không ít trường hợp ứng viên muốn đích thân mình là người thảo luận vấn đề lương trực tiếp với nhà tuyển dụng. Những lời khuyên đại loại như: “Hãy để nhà tuyển dụng đưa ra mức lương gợi ý trước”... mà các bạn có thể thấy nhan nhản trên internet sẽ không phải lúc nào cũng hữu ích cho bạn, bởi vì nhà tuyển dụng luôn có quyền yêu cầu bạn đưa ra mức lương mong muốn trước. Vậy, nên cân nhắc những vấn đề nào khi cần phải thương lượng mức lương?

1 – Hiểu biết về thị trường lao động:

Ở mỗi thời điểm khác nhau, sự biến chuyển về kinh tế sẽ ảnh hưởng rất lớn đến các yếu tố của thị trường lao động (nhu cầu tuyển dụng theo ngành nghề, mặt bằng lương trung bình…). Hiểu biết về thị trường lao động sẽ giúp cho ứng viên nhận biết vị trí của mình trong thị trường lao động, từ đó dễ dàng đưa ra mức lương mong muốn phù hợp nhất. Mức lương ở vị trí trung và cao cấp thường được thương lượng hơn mức lương dành cho những người mới vào nghề. Ứng viên mới tốt nghiệp thường cần phải chú trọng đến việc học hỏi kinh nghiệm hơn là thảo luận về lương.

2 – Xác định mục tiêu chuyển việc và chứng minh giá trị của mình trước nhà tuyển dụng:
Đa số ứng viên khi ứng tuyển vào một công việc đều mong muốn mức lương của công việc sau phải bằng hoặc cao hơn của công việc trước. Nhưng thực tế không phải lúc nào cũng như thế. Có rất nhiều lý do để bạn chuyển việc, ngoài vấn đề lương, ví dụ như: Vì không hài lòng với môi trường làm việc cũ; Vì công việc cũ quá căng thẳng; Vì công ty cũ quá xa nhà; Vì không có sự thăng tiến; Vì công ty cũ phá sản,... Vậy, hãy xác nhận chính xác đâu là lý do bức thiết nhất khiến bạn muốn chuyển việc. Nếu lý do chuyển việc quan trọng nhất không phải là lương, thì hãy cân nhắc một cách linh động khi thương lượng lương.

Các ứng viên khi đi phỏng vấn đã chuẩn bị sẵn trong đầu câu trả lời mức lương mà mình mong muốn, nhưng lại không tìm hiểu cách để chứng minh khả năng của mình trước nhà tuyển dụng trong cuộc phỏng vấn. Để làm được điều này, các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ nội dung công việc của vị trí mà mình ứng tuyển. Những điểm mạnh, điểm yếu của mình đối với công việc đó, những kỹ năng nổi trội mà bạn nghĩ rằng nó sẽ giúp cho bạn đáp ứng được tốt công việc. Khéo léo trình bày những vấn đề này, là cách hiệu quả nhất để thuyết phục nhà tuyển dụng đồng ý với yêu cầu của bạn. Nên nhớ rằng, trình bày khéo léo rất khác với việc khoe khoang những hiểu biết/ khả năng của bạn nhé !