Top 10 công ty trả lương cho sale khủng nhất

Trong danh sách nhiều công ty công nghệ lớn mạnh với đội ngũ sale tài năng, có các vị trí làm nhân viên sale có lương cao nhất...

Bất cứ ai cũng hiểu rằng đội ngũ nhân viên bán hàng - sales - năng động và hiệu quả là một trong những yếu tố thành công chính cho sự phát triển thịnh vượng của hầu hết các công ty trong môi trường kinh doanh ngày nay.

Chính vì vậy, nghề sales đang trở thành một trong những nghề hấp dẫn và đầy lôi cuốn với nhiều tầng lớp lao động. Nhân viên bán hàng là chiếc cầu nối giữa khách hàng và doanh nghiệp. Người làm sales vừa phải bảo đảm lợi ích của công ty mình, vừa phải chăm sóc quyền lợi của khánh hàng. Có thể nói, thành công hay thất bại của một nhân viên bán hàng được đo đếm bằng chính doanh thu mà họ mang đến cho công ty.

Theo thông tin trên trang web tìm việc làm Glassdoor, một danh sách gồm 10 công ty công nghệ có ưu đãi tốt nhất cho đội ngũ sales của mình đã được công bố, gồm nhiều tên tuổi nổi bật trong giới công nghệ, dựa trên các báo cáo tiền lương gần đây từ 50 nhân viên trở lên tại mỗi công ty.

Được biết, ngoài khoản lương cố định ra, phần trăm hoa hồng hay lợi nhuận bán hàng nhận được sau mỗi chữ kí của khách hàng sẽ đem đến cho người làm sale một mức thu nhập đáng mơ ước.

10. IBM

Thu nhập trung bình: 150,000 USD

Lương cơ bản: 100,000 USD

Lợi nhuận bán hàng: 50,000 USD

Đại diện bán hàng phần mềm IBM nhận xét, ngoài mức lương cao, IBM còn cung cấp cho nhân viên rất nhiều lợi ích như các khóa đào tạo chuyên môn nghiệp vụ cùng nhiều ưu đãi khác.

9. Avaya

Thu nhập trung bình: 160,000 USD

Lương cơ bản: 100,000 USD

Lợi nhuận bán hàng: 60,000 USD

Cán bộ quản lý tài chính tại Avaya cho biết đây chính là môi trường tạo điều kiện cho các cá nhân tự do học hỏi, phát triển và thành công. Phong cách quản lý luôn được duy trì ở mức tối giản. Luôn đầy ắp cơ hội thử nghiệm và thể hiện bản thân. Đây là nơi có môi trường làm việc vui vẻ và chế tạo ra những sản phẩm cùng nhiều cải tiến công nghệ xuất sắc.

8. Adobe

Thu nhập trung bình: 163,000 USD

Lương cơ bản: 100,000 USD

Lợi nhuận bán hàng: 63,000 USD

Một quản lý tài khoản kênh Adobe cho biết, đây là một công ty lớn với những sản phẩm tuyệt vời. Adobe có “truyền thống” trả lương cao cùng nhiều lợi ích cho nhân viên. Họ luôn có xu hướng dẫn đầu về lĩnh vực họ làm, và cô luôn rất tự hào khi được làm việc tại Adobe.

7. Salesforce

Thu nhập trung bình: 174,000 USD

Lương cơ bản: 100,000 USD

Lợi nhuận bán hàng: 74,000 USD

Chuyên viên tư vấn tài chính của Salesforce cho biết, đây là công ty hàng đầu trong lĩnh vực giải pháp phần mềm, và luôn có rất nhiều cơ hội để thăng tiến. Các cá nhân ở đây luôn được đảm bảo đầy đủ các đặc quyền và lợi ích tối thiểu.

6. Microsoft

Thu nhập trung bình: 191,000 USD

Lương cơ bản: 118,000 USD

Lợi nhuận bán hàng: 73,000 USD

Chuyên viên tư vấn giải pháp bán lẻ của Microsoft cho biết, "Đây quả là nơi quá tuyệt để làm việc. Tôi không cảm thấy bị quản lý và kiểm soát quá mức. Giờ làm việc linh hoạt. Lương cao cùng các đãi ngộ khác khiến tôi khá thỏa mãn”.

5. Symantec

Thu nhập trung bình: 197,500 USD

Lương cơ bản: 102,500 USD

Lợi nhuận bán hàng: 95,000 USD

Symantec được biết đến là một công ty đang rất nỗ lực để chứng minh vị thế của mình trong làng công nghệ thế giới, và kết quả là đây đang dần trở thành một cái tên nổi bật, một môi trường làm việc lý tưởng cùng mức lương không hề kém cạnh so với các tập đoàn công nghệ lớn khác. Cùng với đó là những thách thức trong quá trình đổi mới sản phẩm, và hội đồng quản trị thực sự hiểu rằng họ cần phải đầu tư hợp lý vào phát triển sản phẩm và các thương vụ sáp nhập.

4. EMC

Thu nhập trung bình: 200,000 USD

Lương cơ bản: 100,000 USD

Lợi nhuận bán hàng: 100,000 USD

Đại diện bán hàng EMC cho biết, công ty luôn tích cực hỗ trợ các hoạt động bán hàng như nhiều công ty công nghệ khác. Lực lượng bán hàng chủ yếu gồm các cá nhân đến từ Đại học Boston, các nhân tố này luôn được kỳ vọng sẽ có nhiều đột phá trong quá trình làm việc.

3. CA Technologies

Thu nhập trung bình: 210,000 USD

Lương cơ bản: 110,000 USD

Lợi nhuận bán hàng: 100,000 USD

Giám đốc Kinh doanh của CA Technologies nhận xét, các khoản ưu đãi ở công ty này nhìn chung khá cạnh tranh, ít nhất nhìn từ góc độ tiền lương, đặc biệt nếu thuộc đội bán hàng. Cơ cấu lương thưởng tốt, có nhiều cơ hội tuyệt vời để giành nhiều phần thưởng "trong mơ" khác như các chuyến du lịch miễn phí hoặc tiền mặt dựa trên thành tích làm việc. Thông thường, mọi người rất thân thiện và vui vẻ với nhau, tạo nên một nền văn hóa không tồn tại sự ghen ghét, đố kị.

2. Cisco Systems

Thu nhập trung bình: 211,000 USD

Lương cơ bản: 100,000 USD

Lợi nhuận bán hàng: 111,000 USD

Chuyên viên phụ trách dịch vụ hệ thống Cisco nhận định, nếu bạn đang ở một vị trí bán hàng cao cấp tại đây, bạn có thể dễ dàng kiếm tiền vượt chỉ tiêu và nếu có khả năng xúc tác cho những thương vụ có giá trị lớn, bạn thậm chí có thể thu về những điều bạn từng nằm mơ cũng không với tới được.

1. SAP

Thu nhập trung bình: 235,000 USD

Lương cơ bản: 110,000 USD

Lợi nhuận bán hàng: 125,000 USD

Chuyên viên bán lẻ nội bộ của SAP cho hay, vị trí sales tại công ty luôn có một gói ưu đãi đáng kể. Ngoài ra, việc tiếp xúc với nhiều người nổi tiếng và tài năng thông qua SAP và các đối tác có thể mở ra những cơ hội nghề nghiệp trong tương lai mà không phải muốn là có.